Hầm xương nếu muốn ngon và ngọt nước thì bạn sẽ mất khá nhiều thời gian, tuy nhiên nếu bạn làm theo những mẹo sau đây thì việc ninh xương sẽ không còn phức tạp và khó khăn nữa.
Mẹo hay giúp hầm xương nhanh nhừ
Để giúp giảm bớt khoảng thời gian hầm xương của bạn thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mẹo hầm xương nhanh nhừ ngay dưới đây nhé!
Mẹo hay giúp hầm xương nhanh nhừ
1. Sử dụng nồi áp suất
Đối với cách hầm xương này muốn xương nhanh mềm bạn hãy rửa thật sạch xương. Sau đó, phải nhớ luộc qua rồi đổ nước đó đi để loại bỏ chất cặn bận trong xương, tiếp theo mới cho vào nồi áp suất, đậy kín.Tùy theo số lượng xương đem hầm mà bạn canh thời gian cho phù hợp, sau đó tắt bếp để nguội.
bà bầu ra huyết trắng màu nâu
2. Sử dụng giấm ăn
Đối với món xương sườn thịt lợn, muốn nhanh chín xương mềm thịt ngon, ngọt. Bạn nêm vào một chút giấm, giấm có tác dụng làm cho các chất canxi, sắt trong sườn tiết ra hết giúp ta tận dụng chất dinh dưỡng, ngoài ra giấm còn làm cho các vitamin không bị phân hủy trong quá trình đun nấu.
3. Sử dụng các loại thực phẩm khác
Các loại thực phẩm như hành tây, thơm (dứa), gừng, sả, khoai tây, cà rốt… Chúng sẽ giúp cho cho nồi xương hầm của bạn ngon, ngọt và lại nhanh mềm nữa.
Trước khi nấu, bạn hãy thêm các loại thực phẩm này vào cùng xương. Khi xương chính nhừ, mở nắp ra bạn sẽ nghe được mùi thơm dịu của các loại thực phẩm hòa cùng mùi xương chín mềm. Không những vậy, bạn còn có thêm phần nước dùng ngon ngọt tuyệt vời nữa.
Mách bạn bí quyết để nồi nước dùng ngon và không đục:
+ Bạn nên chọn xương tươi và ngon:
+ Hầm xương:
Trong quá trình hầm xương không nên đậy vung. Đến khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa để hớt phần bọt nổi lên rồi tiếp tục hầm với lửa nhỏ. Như vậy xương vẫn nhanh nhừ mà không tốn quá nhiều nguyên liệu.
Không nên ninh xương quá lâu sẽ làm cho nước hầm bị chua.
+ Chú ý nước dùng:
Để nước dùng ngọt, nhất là đối với nước dùng bò, khi hầm bạn nhớ cho thêm một củ hành tím đã được nướng chín.mụn cóc sinh dục sùi mào gà
Khi ninh xương bò (nấu nước lèo cho món phở), xương cần được rửa sạch và cạo hết lớp thịt bám bên ngoài rồi cho vào đun với nước lạnh. Lần đầu, bạn chỉ cần cho xương vào và đổ nước xâm xấp, nồi xương sôi thì bạn tắt bếp và cho xương ra rửa thật sạch lại. Về phần nước bạn đem đổ đi. Lần 2 bạn cho xương vào hầm chín, thời gian cho bước hầm này sẽ lâu hơn và trong quá trình hầm bạn nhớ hớt bọt để nước dùng được ngon và trong.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét