Thứ Hai, 1 tháng 8, 2016

Món Bao Tử Hầm Hạt Sen Ngon và tốt cho sức khỏe

Khi bạn thấy cơ thể của mình quá mệt mỏi thì có thể thực hiện làm món ăn sau đây để giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể.
- Hạt sen có chứa các chất dinh dưỡng, là thức ăn bổ dưỡng tâm, ích thận, kiện tỳ, những người lao động trí óc quá căng thẳng, tâm thần bất ổn, hay sợ sệt, hay quên. Hạt sen chế biến thành món ăn cũng thật ngon và tiện lợi.

Bao tử hầm hạt sen ngon bổ dưỡng
Nguyên liệu:
- 1 cái bao tử heo (dạ dày)
- 100g hạt sen khô
- 1/2 củ gừng tươi
- 2 thìa cà phê rượu gạo (hay rượu Michiu)
- 400 ml nước lạnh
- Muối, bột ngọt
Các bước thực hiện:
1. Bao tử rửa sạch để ráo, trụng vào nồi nước đang sôi khoảng 5 phút vớt ra ngâm ngay vào chậu nước đá lạnh. Làm như vậy, bao tử sẽ vừa giòn lại vừa trắng.
Nấu nước sôi có thêm chút muối cho bao tử vào hầm cho mềm.
Vớt bao tử ra để ráo, xắt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp chút bột ngọt, gừng xắt sợi + 3 muỗng cà phê muối khoảng 20 phút.
2. Hạt sen rửa sạch đổ vào nồi, cho nước ngập sâm sấp mặt, đun lửa to tới khi sôi hạ nhỏ lửa để hầm. Liên tục châm thêm nước lạnh, đợi sôi lại, tiếp tục đổ nước lạnh vào cho đến khi hết lượng nước đã định (khoảng 400ml). Làm vậy sen sẽ mau nhừ và không bị nát.
Khi sen vừa nhừ, vặn lửa lớn cho nước thật sôi, đổ hỗn hợp bao tử đã ướp vào, cho thêm rượu gạo rồi chờ khoảng 3 phút thì tắt lửa ngay. Nêm gia vị lại cho vừa miệng rồi múc ra chén ăn nóng.
Với cách làm món ăn như trên có thể giúp bạn luôn có một sức khỏe tốt nhất cho chính mình. Chúc các bạn luôn thật sự khỏe mạnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét