Thứ Sáu, 3 tháng 3, 2017

Những loại quả "rẻ như cho" mà tác dụng cực tốt cho bà bầu

Quả sung là loại quả rất tốt và có tác dụng như tốt cho não thai nhi, hạn chế ốm nghén, ngăn ngừa ung thư vú, ổn định huyết áp... vậy bãn đã thử ăn loại quả này để cảm nhận được tác dụng của nó chưa?


Quả sung là một trong những loại trái cây được các chuyên gia khuyên bà bầu nên ăn mỗi ngày bởi những lợi ích mà nó mang lại. Trong quả sung có chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết như protein, chất xơ, vitamin B6, omega-3, đồng, mangan, kali, axit pantothenic và nhiều dưỡng chất quan trọng khác, rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe mẹ bầu.






Quả sung rất phổ biến ở Việt Nam và có nhiều lợi ích với mẹ bầu. (ảnh minh họa)

Tốt cho não thai nhi

Quả sung chứa một hàm lượng nhất định Omega-3, cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ, đồng thời giúp mẹ có một thai kì an toàn. Bởi vì, thiếu hụt hàm lượng omega 3 chính là nguyên nhân khiến nhiều thai phụ dễ bị sinh non, sinh sớm hoặc sảy thai.

Hạn chế ốm nghén

Hàm lượng vitamin B6 trong quả sung đã từ lâu được cho là rất có lợi với mẹ bầu bị ốm nghén và giảm triệu chứng này hiệu quả.

Giúp ổn định huyết áp

Quả sung đặc biệt tốt cho sức khỏe tim mạch con người nói chung và mẹ bầu nói riêng. Với lượng kali cao và natri thấp, sự kết hợp hài hòa này sẽ giúp giảm nguy cơ cao huyết áp ở bà bầu. Ngoài ra, hàm lượng chất chống oxy hóa polyphenol cao trong quả sung cũng giúp ngăn ngừa xơ vừa động mạch.






Quả sung đặc biệt tốt cho sức khỏe tim mạch con người nói chung và mẹ bầu nói riêng. (ảnh minh họa)

Tốt cho da mẹ bầu

Trong trái sung có chất psoralen,mọc mụn ngứa ở cửa mình đây là chất có khả năng loại bỏ được những vấn đề về sắc tố da đặc biệt chứng nám da phổ biến ở mẹ bầu để dù bầu bí mẹ vẫn sở hữu được làn da trắng mịn, hồng hào.

Phòng ngừa nguy cơ tiền sản giật

Với hàm lượng kali cao trong quả sung sẽ có tác dụng giữ ổn định huyết áp và phòng ngừa nguy cơ tiền sản giật - một biến chứng có thể cướp đi tính mạng của mẹ khi sinh đẻ.

Giữ ổn định mức cholesterol

Quả sung là nguồn thực phẩm đồi dào omega-3, axit béo omega-6, và phytosterol. Những hợp chất lành mạnh này sẽ giúp giảm mức cholesterol hiệu quả, đồng thời cũng giúp giữ cho động mạch linh hoạt và khỏe mạnh. Chất xơ trong quả sung cũng giúp cơ thể đào thải cholesterol ra bên ngoài hiệu quả.
Ngăn ngừa ung thư vú

Báo cáo khoa học đã chỉ ra rằng quả sung có chứa chất giống như benzaldehyde giúp thu nhỏ các khối u. Nước ép quả sung cũng có tính kháng khuẩn cao, có lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt là bà bầu.

Tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa tăng cân quá nhiều

Vì rất giàu chất xơ nên sẽ giúp mẹ bầu không có cảm giác đói đồng thời cũng điều chỉnh nhu động ruột và phòng ngừa nguy cơ táo bón cho mẹ bầu. Prebiotics trong quả sung còn giúp hỗ trợ các vi khuẩn có lợi tồn tại trong đường ruột và giúp tiêu hóa trơn tru hơn. 


phong kham da khoa Bao Anh


Sung là loại quả khá phổ biến ở Việt Nam, có gần như quanh năm với giá thành rất rẻ chỉ khoảng 10-20 nghìn đồng/kg. Vì vậy mẹ bầu có thể bổ sung loại quả này trong chế độ ăn uống hàng ngày bằng cách ăn trực tiếp hoặc ăn quả sung khô, nộm sung, salad, muối sung khế, kho sung với thịt hoặc cá và nấu cháo.






Rất nhiều món ăn có thể chế biến từ sung.
Quả sung có rất nhiều tác dụng được kể như trên, tuy nhiên mẹ bầu cũng không nên ăn chúng nhiều quá mà chỉ nên ăn vừa phải, trường hợp người không bị táo bón mà ăn nhiều sung có thể sẽ bị đầy bụng đó nha!mọc mụn ở lông mu

Nguồn:eva.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét